1. Nguyên liệu
– Tương ớt: 1 thìa súp
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê
– Đường: 1 thìa cà phê
– Dầu ăn: 1 thìa súp
– Tương cà chua: 2 thìa súp
– Nem chua Thanh Hóa: 10 cái
– Ớt Đà Lạt xanh: 100g
– Hành tây tím: 100g
– Cây xiên nướng bằng inox, số lượng tùy vào ý
2. Cách làm
- Nem chua bóc vỏ, cắt khúc khoảng 3cm, đựng trong tô lớn.
- Cho tương ớt, tương cà, hạt nêm và đường vào trộn thật đều, rồi ướp khoảng 20 phút cho ngấm.
- Ớt Đà Lạt, hành tây thái miếng vuông khoảng 3-3cm, ướp với dầu ăn. Ướp với dầu ăn giúp gia vị thấm nhanh và món nướng không bị khô.
- Xiên nem, ớt, hành tây xen kẽ rồi đặt lên lò nướng, trong quá trình nướng nên thường xuyên quét dầu ăn giúp nem không khô và không bị cháy.
Vì đặc thù là món nướng nên thích hợp và ngon nhất là khi nem vừa chín vàng, không bén. Ăn lúc nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét