THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Nem chua rim tỏi ớt

Nem chua ăn không đã ngon rồi nhưng nếu ăn nhiều quá cũng chán. Bạn có thể biến tấu thành món nem chua rim tỏi ớt để làm món mặn ăn với cơm nhé!

1. Nguyên liệu 

-Nem chua: 1 chục (dùng nem mịn như nem Chợ Huyện, nem Thanh Hóa kho là ngon nhất. Nếu chọn nem từ các nơi khác nên chọn nem loại thịt giã mịn kho lên ăn mới ngon và không bấy).
-Tỏi lột vỏ: 10 tép
-Ớt tươi, đầu hành lá, xì dầu, đường, sa tế, hột nêm.

2. Cách làm

– Nem lột vỏ. Đầu hành rửa sạch thái nhỏ. Tỏi lột vỏ. Ớt bỏ cuống.
– Pha hỗn hợp gồm: 2 muỗng súp xì dầu + 1 muỗng súp đường + 1 muỗng nhỏ hạt nêm + đầu hành. Cho hỗn hợp này vào nồi kho.
– Sau đó xếp nem vào. Cho thêm ớt tươi và tỏi bóc vỏ rồi vặn lửa vừa nấu sôi. Cho tiếp phân nửa chén nước lọc vào, nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa rim tiếp.
– Nấu tới khi nước keo lại, nem chua đã ngấm thì cho tiếp 2 muỗng nhỏ sa tế vào, nêm nếm lại vừa miệng, kho tiếp tới khi nem thật thấm, nước kho keo quánh lại là ngon.
– Ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.