THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nem chua rán xù

Fermented Pork Roll

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có được đĩa nem chua rán ngon ngất ngây mà không lo ngấm quá nhiều dầu mỡ nhé!

1. Nguyên liệu

- Bì lợn: 100 g
- thịt lợn xay: 300 g
- đường: 2 thìa
- bột năng: 2 thìa
- tỏi: 1.5 thìa
- ớt: 1.5 thìa
- bột thính: 1 thìa
- trứng gà: 2 quả
- bột chiên xù: 1 đĩa

2. Cách làm

- Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun sôi, đến khi sôi thì cho bì lợn vào luộc chín. 
  Đến khi bì lợn đã chín thì vớt ra, dùng dao thái thành những lát mỏng và cho vào bát.
- Cho thịt lợn xay cùng đường, bột năng, tỏi, ớt với bột thính vào bát bì lợn đã được thái mỏng rồi dùng thìa trộn đều lên, để các nguyên liệu ngấm đều gia vị. 
- Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để gói nem: trải màng bọc thực phẩm ra, xúc từng thìa nem dàn thành miếng dài ở 1 đầu rồi cuộn lại, xoáy 2 dầu như vặn kẹo. 
- Khi gói xong thì bạn lăn nem qua lại vài vòng cho nem được chắc. Nem xong cho vào tủ lạnh để qua đêm đến sáng hôm sau là có thể rán được.
- Tiếp theo, bỏ nem chua ra khỏi tủ lạnh rồi lăn qua 1 lớp trứng gà, lăn thêm lần nữa qua lớp bột chiên xù  
- Cho nem vào chảo dầu rán chín vàng đều là được.
- Khi nem chua rán đã ráo dầu,...
...bạn cho ra đĩa bày cho đẹp mắt và chấm cùng với tương ớt hay tương cà đều rất hấp dẫn đấy.
Ăn kèm rau sống, dưa chuột, dưa chua...

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.