Fermented Pork Roll
Đây là cách đơn giản nhất để bạn có được đĩa nem chua rán ngon ngất ngây mà không lo ngấm quá nhiều dầu mỡ nhé!
1. Nguyên liệu
- Bì lợn: 100 g
- thịt lợn xay: 300 g
- đường: 2 thìa
- bột năng: 2 thìa
- tỏi: 1.5 thìa
- ớt: 1.5 thìa
- bột thính: 1 thìa
- trứng gà: 2 quả
- bột chiên xù: 1 đĩa
2. Cách làm
- Bắc 1 nồi nước lên bếp rồi đun sôi, đến khi sôi thì cho bì lợn vào luộc chín.
- Cho thịt lợn xay cùng đường, bột năng, tỏi, ớt với bột thính vào bát bì lợn đã được thái mỏng rồi dùng thìa trộn đều lên, để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
- Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm để gói nem: trải màng bọc thực phẩm ra, xúc từng thìa nem dàn thành miếng dài ở 1 đầu rồi cuộn lại, xoáy 2 dầu như vặn kẹo.
- Tiếp theo, bỏ nem chua ra khỏi tủ lạnh rồi lăn qua 1 lớp trứng gà, lăn thêm lần nữa qua lớp bột chiên xù
...bạn cho ra đĩa bày cho đẹp mắt và chấm cùng với tương ớt hay tương cà đều rất hấp dẫn đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét