THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nem chua rán

Những chiếc nem nóng hổi, ngầy ngậy hòa lẫn chút cay cay của tương ớt sẽ mang lại cho bạn một cảm giác thú vị khi thưởng thức.
Thay vì đi mua, bạn hãy tự tay làm những chiếc nem chua rán thơm ngon.

1. Nguyên liệu

- 500g thịt nạc mông (bạn nên chọn thịt vẫn còn dẻo, ấm giống như cách làm giò sống để nem được giòn, dai)
- 200g bì lợn
- 1 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 thìa tỏi băm nhỏ
- 1 thìa cà phê tiêu

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch, thấm khô, thái thành những miếng nhỏ.
  Cho thịt vào tô bọc màng bọc thực phẩm để ngăn đá khoảng 2h.
- Trong thời gian đợi chúng ta rửa sạch bì, cho vào nồi luộc.
  Lưu ý không luộc bì quá lâu sẽ làm cho bì tiết ra nhiều collagen, mất đi độ giòn.
  Bì luộc chín vớt ra cho vào nước lạnh để bì thêm giòn. Sau đó vớt bì ra rổ để thật ráo nước (vì nếu bì không ráo thì nước bì tiết ra khiến nem bị nhão). Bì khô chúng ta mang thái mỏng, chiều dài khoảng 2cm.
- Thịt đã thật lạnh thì mang ra xay. Nên chia nhỏ để xay
  Lưu ý: không nên xay quá lâu làm nóng máy ảnh hưởng tới chất lượng của thịt. Làm sao khi xay xong thịt vẫn còn lạnh thì món nem mới thơm, dai còn ngược lại thịt nóng thì món nem sẽ bở.
- Thịt xay xong cho tiếp vào tủ lạnh 1h sau đó mang ra xay tiếp lần 2 khoảng 1 phút. Các bạn cho 1 thìa nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột năng, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa cà phê tiêu vào thị rồi trộn đều.
   Tiếp tục cho bì vào trộn.
   Dùng thìa quết thêm 2-3 phút để hỗn hợp quyện lại thành khối dẻo.
- Dùng màng bọc thực phẩm gói nem thành những miếng thon dài. Nên gói chặt tay, lăn qua lăn lại để nem được chắc như vậy món nem sẽ dai, giòn hơn.
- Cho nem vào ngăn mát tủ lạnh đến khi nem cứng lại là có thể mang đi rán (qua đêm là được). Chúng ta có thể lăn nem qua bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu nóng chiên đến lúc nem vàng ruộm là được.
- Nem rán xong bạn có thể lấy ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bớt dầu.
Nem chua rán chấm với tương ớt, ăn kèm dưa leo để thêm ngon miệng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.