Trong cái se lạnh của trời thu Hà Nội, được quây quần bên những chiếc bàn, vừa rôm rả trò chuyện vừa thưởng thức những que nem nướng bốc khói thì khá thú vị.
Ở Hà Nội, nem chua nướng được bán nhiều trên các con phố, nhưng địa điểm ngon và thu hút nhiều thực khách nhất là phố Ấu Triệu. Đây được coi là nơi ra đời của món nem chua nướng thơm ngon này. Không giống nem chua rán vốn khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dinh dính bao bọc bên ngoài.
1. Nguyên liệu
-Nem chua
-Tương ớt
- Mắm chua ngọt
-Đồ chua, rau sống ăn kèm
2. Cách làm
-Nem bóc hết lá chuối, được đặt trên vỉ than hồng, trở đều tay sao cho lá ổi bọc bên ngoài cháy sém, hương thơm dịu nhẹ tỏa ra là dùng được.
- Ăn kèm với nem chua nướng là tương ớt.
Để đỡ ngấy, nem nướng được ăn kèm với đồ chua như xoài, dưa chuột, đu đủ…, uống trà chanh
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét