THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo

Nem lụi chay

Bạn đừng nghĩ ăn món chay thì… chán chết, bởi vì có rất nhiều những món ăn chay được biến tấu vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Bạn có thể thử món nem lụi chay này xem sao nhé.

1. Nguyên liệu

- Mỳ căn
- 7 -10 củ sả
- 2 thìa cà phê dầu vừng
- 1 thìa cà phê tiêu bột
- 2 thìa cà phê dầu điều
- 2 tập bánh tráng
- 1 quả dứa chín
- 2 quả chuối xanh
- 1 quả dưa chuột
- 1 củ cà rốt
- 100g lạc rang
- Gia vị: hạt nêm chay, nước mắm chay, dầu ăn, tương ớt chay, đường kính, chanh
- Rau thơm ăn kèm: xà lách, húng láng, húng bạc hà, rau mùi…
- Bánh tráng để cuốn

2. Cách làm

- Sả cắt gốc bóc bớt lớp vỏ ngoài, rửa sạch để ráo nước.
- Chuối, dứa, dưa chuột, cà rốt cắt rửa sạch cắt miếng dài vừa ăn.
- Rau thơm nhặt rửa sạch.
- Trộn mỳ căn với hạt tiêu, dầu vừng, hạt nêm, nhồi thật kĩ. Bao mỳ căn vào gốc sả sau đó cho vào xửng hấp chín. Để cho cây nem nguội, sau đó dùng chổi lông quét dầu điều lên nem.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho nem vào rán vàng là được.
- Vỏ bánh tráng cuốn miếng vừa ăn, chiên giòn.
- Pha nước chấm: 2 thìa canh nước mắm chay, 1 thìa canh đường kính, 1/2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước cốt chanh. Khi ăn rắc thêm lạc rang giã dập.
- Bày tất cả nguyên liệu ra đĩa

- Khi ăn, cuốn các nguyên liệu với vỏ bánh tráng khi ăn, có thể cuốn kèm thêm bún tươi hoặc bánh hỏi. Chấm cùng nước mắm chay chua cay ngọt, rắc thêm lạc rang.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Dep.com.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.