THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Nem nướng

Món nem nướng thơm ngon, hấp dẫn, nóng hổi cuốn cùng bánh tráng ăn với rau sống trong tiết trời lạnh giá này còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 500 g thịt heo xay
- Gia vị: 3 muỗng canh bột nem nướng; 1 muỗng cà phê tiêu giả làm đôi; 1/2 muỗng cà phê bột tiêu; 1 muỗng cà phê bột nở; 2 muỗng canh nước mắm; 3 muỗng canh nước lạnh; 1 muỗng canh đường
- Pha nước chấm:
  +2 muỗng canh hoisin sauce (sốt Hoisin tên gọi thường gọi là Sốt hải sản hay Tương hải sản, là một trong các loại nước chấm nước sốt hải sản phổ biến ở Quảng Đông, Trung Quốc. Ở Việt Nam cũng có nước sốt như nước sốt hoisin nhưng công thức và thành phần khác nhau, đó là Tương đen hoặc tương xay dùng để ăn phở hay để chấm, làm gia vị trong các công thức nấu ăn).
  +1 muỗng canh đâu phộng rang giả nhỏ; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê ớt băm; 1 múi tỏi băm; 2 muỗng canh bơ đậu phộng; 200 ml nước lạnh
- Đồ ăn kèm: Xà lách, đồ chua , bún tươi và các loại rau thơm, dưa leo... mỡ hành và đậu phộng rang giả nhỏ

2. Cách làm

- Thịt heo xay cho vào 1 cái âu, dùng chày giã (quết) khoảng 15 phút cho thịt dai,...
...sau đó cho hết gia vị cùng với nước lạnh và nước mắm vào, mang bao tay trộn đều.
  Để thịt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng cho thịt cứng lại.
- Qua 2-3 tiếng... lấy thịt ra, xoa 1 chút dầu lên lòng bàn tay, sau đó viên từng viên nhỏ xiên vào cây xiên thịt. Cứ viên xong thì xếp thịt lên khay có lót giấy bạc.
- Mở lò nướng 250 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào ngăn giữa lò nướng khoảng 20-25 phút. Khi thấy nem chuyển qua màu đỏ có chút cháy xém cạnh là nem đã chín. Lấy nem ra.
  Nếu không có bếp nướng bạn có thể nướng nem trên bếp than.
- Nấu sốt:
  Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu cùng 1 múi tỏi băm phi thơm, sau đó cho nước vào nấy sôi, tiếp theo cho bơ đậu phộng, hoisin sauce, đường vào hòa tan nấu sôi với lửa nhỏ khoảng 5-6 phút nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là tắt bếp.
- Đổ nước chấm ra chén cho đậu phộng rang và ớt lên trên cùng.
- Trình bày: Xếp xà lách rau thơm, bún, dưa leo ra đĩa. Xếp nem vào rắc thêm mỡ hành và đậu phụng rang.
  Với những ngày cuối tuần, làm món nem nướng như thế này thì quá là tuyệt phải không!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.