Nem chua rán sẽ là món ăn vặt tuyệt ngon của chị em trong mùa đông này.
1. Nguyên liệu
- 300gr thịt heo có chút mỡ (không da)
- 200gr da heo (bì)
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1muỗng cà phê thính (hay bột nem chua)
- 1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào
- 2 muỗng hành lá thái nhỏ; 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 chén bột chiên xù
2. Cách làm
- Thịt heo rửa sạch, lau khô cắt miếng cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra cho vào máy xay nhuyễn mịn thành giò sống.
- Giò sống, bì và các gia vị cho vào âu trộn đều.
- Trải màng thực phẩm ra, cho ít bì chả vào gói cuộn tròn, dài. Để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút cho nem định hình.
- Sau đó lấy nem ra lăn qua bột chiên xù.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng cuộn nem vào chiên lửa vừa.
- Chiên cho nem vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Nem chua rán cắt miếng cho ra đĩa, có xà lách, dưa leo, đồ củ quả ngâm chua và tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét