THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đào

Đào dầm chua cay mặn ngọt

Đào đầu mùa thường chua nhưng lại rất giòn và thơm nên đem làm đào dầm là ngon nhất!

1. Nguyên liệu

- 500g đào tươi
- 50g đường
- 15g muối
- 5g ớt bột
Các bạn thể dùng muối tôm hoặc muối ô mai để thay thế muối bình thường.

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn pha 2 thìa đường vào 1 bát nước to rồi cho đá vào nhé!
- Gọt bỏ vỏ đào rồi tách đào thành từng miếng nhỏ. Chúng ta cần ngâm ngay đào vào nước đường lạnh để đào ra bớt chua và giòn hơn nhé!
 Ở bước này nhiều người thường dùng nước muối nhưng nước muối sẽ làm cho đào bị dai chứ không giòn đâu.
- Sau khi ngâm nước đá khoảng 10' thì các bạn vớt đào ra và ướp với số đường còn lại.
- Khi đường đã tan hết thì bạn cho nốt muối và ớt bột vào trộn đều rồi để trong khoảng 5' là có thể ăn được rồi!
Đào sẽ ngon hơn khi được ướp lạnh đấy các bạn ạ!
Miếng đào giòn tan...Ngấm đượm vị chua - cay - mặn ngọt rất ngon!
Nếu thích tăng thêm mùi vị cho đào thì bạn có thể dùng muối ô mai hoặc muối tôm để ướp nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.