Banana in syrup
Chuối tẩm đường là 1 món tráng miệng vô cùng hấp dẫn , chuối ngọt, dai , ăn vào cảm thấy rất mượt mà không bị ngọt sắc.
1. Nguyên liệu
- Chuối hơi vàng , xanh
- 400 g đường thốt nốt
- 1 lít nước
- 1 lít nước vôi
- 5 - 6 lá dứa
2. Cách làm
- Chuối lột vỏ, cắt làm tư. Sau đó ngâm chuối trong nước vôi khoảng 15 phút.
- Đổ đường thốt nốt vào chảo, thêm 1 lít nước, đun trên lửa to đến lúc sôi.
Thêm 5 - 6 lá dứa vào quấy đều.
Thêm 5 - 6 lá dứa vào quấy đều.
- Khi thấy nước sôi lại thì vớt lá nếp ra, vặn lửa xuống lửa vừa. Đổ chuối vào chảo.
- Đun từ 45 - 50 phút cho đến khi chuối chuyển màu nâu đậm, và cạn nước, đường thấm đẫm chuối.
- Đun từ 45 - 50 phút cho đến khi chuối chuyển màu nâu đậm, và cạn nước, đường thấm đẫm chuối.
Chúc các bạn thành công !
(Theo Bếp nhà Channel)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét