THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Đậu phộng chiên giòn

Đậu phộng được “tắm” trong nước cốt dừa thơm béo sau đó tẩm bột rồi đem chiên giòn vô cùng hấp dẫn. Món đậu phộng chiên giòn rất phù hợp làm món ăn chơi, bạn có thể vào hộp kín ăn dần cũng có thể trở thành món lai rai cho ông xã uống cùng ly bia lạnh.

1. Nguyên liệu

-300g đậu phộng
-30g bột nếp
-40g bột mì
-30 bột bắp
-60g nước cốt dừa
-1 thìa súp gia vị
-1 xíu muối
-40g đường

2. Cách làm

- Đậu phộng đem ngâm vào nước đã pha sẵn muối chừng 30 phút.
- Sau đó bóc hết vỏ đậu phộng.
- Đổ vào bát nước cốt dừa, đường, gia vị, trộn đều. Để cho ngấm chừng 1 giờ.
- Trộn bột nếp, bột mì, bột bắp với nhau.
- Sau 1 giờ, đổ phần đậu phộng ra rổ để phần nước thừa ra bớt. Sau đó đổ vào hỗn hợp bột, lăn kỹ đã các viên đậu phộng đều được bột bao phủ.
- Đun dầu sôi, thả đậu phộng vào chiên.
- Thỉnh thoảng đảo đều để đậu được vàng đều, sau khi đậu phộng chiên đã vàng múc ra ngoài, đặt lên giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
- Để đậu phộng chiên nguội hoàn toàn mới ăn khi đó đậu phộng mới giòn.
Món đậu phộng chiên giòn rất phù hợp làm món ăn chơi, bạn có thể vào hộp kín ăn dần cũng có thể trở thành món lai rai cho ông xã uống cùng ly bia lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.