THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chuối

Chuối ngào đường

Chuối ngào đường vừa giòn giòn, ngọt ngọt thật hấp dẫn để chị em nhâm nhi với bạn bè vào lúc rảnh rỗi.

1. Nguyên liệu

- 7-8 trái chuối sứ xanh
- 2 quả chanh
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 lít nước
- 120g đường
- 50ml nước lạnh

2. Cách làm

- 1 lít nước lạnh cho vào tô to, vắt nước cốt 2 trái chanh và cho muối vào hòa chung.
- Chuối lột vỏ ngâm vào tô nước chanh 2 phút.
- Sau đó vớt chuối ra lau khô nước
 rồi bào lát mỏng.
- Bắc chảo dầu lên bếp. Chờ dầu nóng mới cho từng lát chuối vào từ từ và chiên với lửa hơi cao. Trong lúc chiên cứ lấy đũa khuấy nhẹ cho chuối đừng dính vào nhau.
- Chiên cho đến khi chuối vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Cho 50ml nước, đường vào chảo không dính, bắc lên bếp nấu lửa vừa.
- Khi thấy nước đường sôi sủi bọt trắng thì cho chuối chiên vào đảo đều, hạ lửa nhỏ và tiếp tục đảo cho đến khi đường kết tinh bám vào từng lát chuối thì tắt bếp.
- Đổ chuối ngào đường ra khay, để nguội trước khi cho vào bao nilon bảo quản nơi thoáng mát.
Nhâm nhi chuối ngào đường với ly trà thì quá tuyệt!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.