Nếu bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng hay dùng ăn vặt hằng ngày thật hấp dẫn nhưng lại không quá nhiều chất, đặc biệt biệt dành cho các cô nàng muốn giữ vóc dáng đẹp, vậy hãy thử học cách làm dứa nướng mật ong đúng chuẩn kiểu Ý dưới đây ngay nhé! Vị dứa thơm mát kết hợp với mật ong có vị ngọt đặc trưng được nướng lên có hương vị rất đặc biệt, cực hấp dẫn. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 quả dứa tươi
- 4 thìa cà phê mật ong
- 4 thìa cà phê đường nâu
- 1 ít bột quế để tạo hương
- 1 vài lá bạc hà để trang trí
2. Cách làm
- Việc đầu tiên các bạn cần làm là gọt vỏ dứa, cắt các mắt đen thật sạch (vì các mắt này rất bẩn và độc) xắt thành các miếng có độ dày khoảng 2cm và gọt bỏ lõi bên trong
- Sau đó xếp dứa lên khay nướng, nướng mỗi mặt khoảng 10-12 phút cho đến khi bề ngoài dứa hơi xém vàng nâu
- Khi thấy dữa đã được thì các bạn bày ra đĩa và ngay tập tức rải mỗi miếng 1 thìa cà phê đường nâu khi dứa vẫn còn đang nóng nhé
- Tiếp đến là rưới 1 thìa mật ong cùng 1 chút bột quế lên trên.
Trang trí vài lá bạc hà xung quanh nữa là xong
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét