THẾ GIỚI ẨM THỰC

Củ sen

Củ sen lắc phô mai

Nếu khoai tây, khoai lang, bánh tráng… lắc phô mai từng gây “hot” thì giờ nên là thời của “củ sen lắc phô mai”. Không chỉ là món chơi hấp dẫn, món ngon này cũng sẽ là lựa chọn hay để các mẹ làm quà 1-6 cho các thiên thần nhỏ đấy!

1. Nguyên liệu

-200g củ sen
-50g phô-mai bột, 5g ớt bột paprika, 5g ớt bột cajun (thơm, cay nhẹ thích hợp cho trẻ), 5g muối bột
-Dầu ăn

2. Cách làm

- Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh mỏng.
Sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, thấm khô.
- Cho dầu vào chảo, canh cho dầu vừa nóng cho củ sen vào chiên vàng giòn.
 Khi chiên lưu ý đảo nhanh cho củ sen chín vàng đều. Củ sen trở vàng, vớt ra thấm ráo dầu.
- Cho phô-mai bột + muối + ớt bột paprika + ớt bột cajun vào hũ, thêm củ sen vào lắc đều.
- Cho củ sen lắc phô-mai ra đĩa, dùng kèm sốt mayonnaise.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.