THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phộng

Đậu phộng tẩm gia vị chiên

Thưởng thức món đậu phộng giòn ngon lại quyện lẫn chút gia vị mặn ngọt, thơm nức mùi dừa đảm bảo chàng sẽ mê.

1. Nguyên liệu

- 150g đậu phộng (lựa mua hạt to, chắc)
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê bột nêm
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 200g bột mì; 100g bột dừa, chút xíu muối

2. Cách làm

- Đậu phộng ngâm vài tiếng với nước âm ấm cùng với muối 20 phút, sau đó xả qua nước lạnh để ráo trong rổ.
  Sau đó cho bột nêm và đường vào trộn đều để ít nhất 1 tiếng.
- Cho đậu phộng vào âu, sau đó cho 1/4 bột vào trộn đều để 5 phút, qua 5 phút cho tiếp 1/4 bột vào trộn tiếp. Bạn cho 4 lần bột và mỗi lần trộn để 5 phút để có lớp bột áo khá dày bao phủ hạt đậu phộng. Loại bỏ bột thừa.
- Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng (nhưng không quá nóng nhé) cho từng ít đậu vào chiên với lửa hơi nhỏ. Bạn cứ cầm cán chảo lắc lắc chứ không nên dùng đũa khuấy tránh bột rớt ra ngoài.
- Khi đậu có màu vàng như ý là bạn vớt đậu ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Cứ thế tiếp tục chiên các phần đậu còn lại.
- Chờ đậu phộng tẩm gia vị chiên thật nguội hãy cho đậu vào hũ bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.