THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Da heo chiên giòn lắc tỏi ớt

Những miếng da heo chiên giòn lắc tỏi ớt giòn tan đượm vị cay nhẹ của ớt bột và thơm mùi tỏi chiên, khiến bạn muốn nhón hết miếng này tới miếng khác mà không chán!

1. Nguyên liệu

-500g da heo
-Muối tinh
-Tỏi 1 củ
-Ớt bột 2 thìa

2. Cách làm

- Da heo mua về làm sạch, xát chanh và muối để khử mùi hôi.
- Đun sôi 1 nồi nước cho da heo vào luộc sơ rồi vớt ra xả ngay dưới nước lạnh. Lọc bớt phần mỡ thừa còn dính vào da. Cắt ra thành miếng nhỏ hình chữ nhật và ướp cùng 8-10 g muối tinh và 2 thìa ớt bột để khoảng 15 phút.
- Sau khi ướp xong bỏ da heo vào lò sấy 2 lửa ở nhiệt độ 125 độ C với thời gian là 120 phút.
- Sấy xong để da heo nguội rồi trút ra đĩa để chuẩn bị chiên.
- Để nồi lên bếp hoặc chảo sâu lòng. Cho nhiều dầu ăn và đun nóng già để lửa vừa. Thả da heo vào nồi và dùng đũa đảo nhanh tay 30 giây, khi thấy da heo nở đều hết thì vớt ra. Làm cho đến hết.
- Sau khi chiên hết lần 1 thì chỉnh lửa về mức nhỏ nhất và cho da heo vào chiên lại lần nữa. 
- Khi chiên xong da heo thì thái tỏi nhỏ nhuyễn trộn cùng ớt.
- Bắc chảo lên bếp với 1 chút dầu ăn. Cho tỏi ớt vào phi thơm rồi trút tỏi ớt ra để nguội.
- Khi tỏi nguội thì cho vào hộp tai heo lắc đều là có thể dùng được rồi.
Món da heo chiên giòn lắc tỏi ớt này vừa có thể dùng làm mồi nhậu cho ông xã hay ăn vặt cho chị em đều rất tuyệt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.