THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu Hà Lan viên phô mai chiên xù

Các bé hầu hết đều không thích ăn rau củ, bởi vậy mẹ hãy giúp bé ngon miệng hơn với đậu Hà Lan chiên xù giòn rụm bên ngoài và vị béo thơm đậm đà của phô mai bên trong nhé!

1. Nguyên liệu

- 200g đậu Hà Lan
- 3 lòng đỏ trứng
- 90g bột chiên xù
- 1 củ hành tây
- 300g phô mai Ricotta
- 50g phô mai Parmesan
- 1 thìa cà phê bột nhục đậu khấu
- 2 thìa súp dầu ô liu, muối, hạt tiêu
- Bột chiên xù
- 3 lòng trắng trứng

2. Cách làm

*Sơ chế nguyên liệu:
- Đậu Hà Lan rửa qua với nước sạch sau đó vớt đậu để ráo nước.
- Hành tây bỏ vỏ bên ngoài sau đó cắt nhỏ.
- Phô mai parmesan bào nhỏ.
-  Trứng vịt các bạn đập ra bát, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.
-  Phô mai ricotta để ráo.
*Thực hiện:
- Trong một chảo chống dính cho hành tây đã xắt nhỏ vào đảo đều.
  Sau đó thêm đậu Hà Lan vào đun nhừ, nêm một chút muối cùng ít nước để không làm đậu bị cháy.
-  Khi đậu đã chín nhừ, vớt đậu vào trong máy xay sinh tố và xay đậu thật nhuyễn.
- Phô mai Ricotta để ráo, thêm vào xay cùng đậu đến khi bạn có được hỗn hợp đồng nhất.
- Cho đậu xay ra tô, thêm phô mai Parmesan bào, lòng đỏ trứng, bột chiên xù, bột nhục đậu khấu cùng chút muối và hạt tiêu rồi trộn đều.
- Nặn hỗn hợp đậu thành từng viên nhỏ.
- Nhúng viên đậu vào bát đựng lòng trắng trứng.
  Sau đó lăn qua bột chiên xù
- Làm nóng nhiều dầu trong chảo sâu lòng hoặc nồi chiên, khi dầu sôi bạn thả từng viên đậu vào chiên đến khi chúng chuyển sang màu vàng cánh gián thì gắp ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu.
- Cuối cùng bạn chỉ cần xiên chúng vào những que tre là được ( không xiên cũng được).
Đậu Hà Lan viên chiên phô mai là món ăn thích hợp cho bé vào bữa xế buổi chiều hay để ăn cùng cơm.
Miếng đậu viên chiên có lớp vỏ ngoài giòn rụm, ẩn chứa bên trong là vị bùi của đậu và vị béo thơm đậm đà của phô mai. Nên ăn khi đậu còn ấm với xốt Mayonnaise là ngon nhất nhé!
*Lưu ý:
  +Khi chiên món ăn bạn chú ý phải cho dầu ăn ngập hết các viên đậu Hà Lan phô mai như vậy món ăn vừa chín nhanh, vàng đều và không bị thấm dầu.
  +Vì món ăn của chúng ta nguyên liệu chính là rau củ nên chín rất nhanh vì vậy các bạn không nên chiên quá lâu để tránh làm món ăn bị khô và mất đi nhiều vitamin nhé
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.