THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Hành tây chiên xù

Hành tây chiên xù là món ăn vặt mà nhiều mẹ hay làm cho các bé. Trong nhiều buổi liên hoan, người ta cũng làm món này để thay món khai vị, nhâm nhi cho vui miệng.

1. Nguyên liệu

- 150g bột mì
- 50g bột bắp
- 30g bột khoai tây flake (potato flake), là khoai tây dạng nghiền rồi đem sấy khô, nhưng hạt to và thô gần như bột chiên xù)
- 1g bột ớt cayenne
- 1,5g muối
- 240ml nước soda lạnh, ngọt
- bột chiên xù
- 2 củ hành cỡ trung bình
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Hành tây bóc vỏ, xắt các lát vòng có độ dày khoảng 0.6cm.
- Trộn bột mì, bột bắp, bột potato flake, bột ớt, muối vào trong một bát.
- Thêm soda và trộn đều cho đến khi bột hòa tan.
- Nhúng một miếng hành tây xuống bát bột cho bột bám đều xung quanh hành, sau đó cho hành vào đĩa bột chiên xù. Làm tương tự với chỗ hành còn lại.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho hành tây vào chiên từ 2-3 phút hoặc cho đến khi hành tây có màu vàng nâu.
- Vớt hành tây ra đĩa có lót sẵn khăn giấy cho thấm bớt dầu mỡ. Rắc một ít muối lên hành tây tẩm bột chiên khi đang còn nóng.
Món hành tây tẩm bột chiên này ăn nóng sẽ ngon, nếu để nguội, nó sẽ ỉu, không còn hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.