Nếu bạn đã từng thích món xoài dầm ớt thì chắc chắn món dưa vàng dầm ớt này lại càng không thể bỏ qua. Mùa hè là mùa “nở rộ” của các loại dưa, trong đó có dưa vàng. Bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng ở bất kỳ siêu thị hoặc khu chợ nhỏ nào.
1. Nguyên liệu
- ½ quả dưa vàng kích thước trung bình
- 1,5-2 thìa canh nước cốt chanh
- ½ thìa canh mật ong
- 1/8 thìa café muối
- 1/8 thìa café bột ớt mảnh
2. Cách làm
- Bổ dưa làm đôi và dùng thìa nạo bỏ hết hạt. ½ quả dưa đem cất đi để sử dụng cho các món ăn khác.
- Lấy một nửa dưa còn lại và dùng dao cắt làm 4 theo chiều dọc.
- Dùng một con dao nhọn cẩn thận tách phần vỏ và ruột dưa. Sau đó, cắt dưa thành các lát mỏng.
- Trong một bát nhỏ, trộn đều 1.5-2 thìa canh nước cốt chanh, muối, mật ong, ớt đỏ nghiền nát với nhau. Khuấy cho đến khi mật ong tan hoàn toàn.
- Đổ hỗn hợp vừa pha vào dưa vàng thái lát, trộn đều. Bạn có thể dùng ngay hoặc để trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng thưởng thức. Nên đảo nhẹ một lần trước khi ăn.
Chúc bạn thực hiện thành công!
(Theo Budgetbytes)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét