THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa hấu

Dưa hấu chiên giòn

Dưa hấu chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm bao lấy nhân thịt dưa hấu bên trong mọng nước, hình thành món ăn độc đáo và không kém phần hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

-Dưa hấu 1 trái (Không hạt)
-Trứng gà 2 quả (Lòng trắng)
-Bột mì 100 g
-Bột bắp 30 g
-Dầu ăn
-1/8 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Dưa hấu cắt thành những miếng dày khoảng 1 cm.
- Trộn đều bột bắp với lòng trắng trứng và muối. Cho từ từ nước lọc vào đến khi thấy hỗn hợp sệt sệt là được.
- Không nên trộn thêm nước vào lượng bột mì khô này. Cố gắng phủ đều tất cả các mặt dưa hấu nhé.
- Lăn miếng dưa hấu vào bột mì khô.
 Nhúng miếng dưa hấu vừa được áo bột mì vào hỗn hợp ban đầu, nhúng đều tất cả các mặt của miếng dưa.
- Chiên dưa hấu: Đun sôi dầu mỡ các bạn để lượng dầu vừa đủ thôi nhé, khi dầu sôi thì thả ngay miếng dưa đã được áo các lớp bột vào rán.
- Khi phần vỏ bên ngoài bánh có màu chín vàng là các bạn có thể gắp ra đĩa và thưởng thức rồi.
Để ngon hơn, bạn có thể rắc thêm một ít đường bột (đường hạy mịn như bột có thể mua ở siêu thị), và một ít si rô lên sẽ rất tuyệt vời.
Thêm một chút mứt dâu tây hoặc nho sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn thích ăn ngọt.
Hãy biến món bánh này trở thành món bánh của riêng bạn với những hương vị biến tấu mà bạn cho thêm vào nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.