THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cơm

Cơm rượu Miền Nam cho Tết Đoan Ngọ

Nếu như món cơm rượu của người miền Bắc tách rời từng hạt thì món cơm rượu miền Nam trong Tết Đoan Ngọ lại được viên tròn thành từng viên tròn độc đáo. Món ăn có nước tiết ra, pha thêm đường nên có vị ngọt đúng chất miền Nam.

1. Nguyên liệu

- 500g gạo nếp
- lá chuối
- 6 viên men ngọt  nhỏ
- 1 chén nước muối

2. Cách làm

- Mua gạo nếp loại ngon, dẻo. Vo sạch, nấu chín gạo bằng nồi cơm điện. Sau đó, cho ra khay để nguội.
- Men giã nhuyễn.
- Rây men vào phần cơm đã để nguội.
- Trộn đều và vo viên cơm to bằng trái chanh nhỏ (khi vo, thoa nước muối lên tay để không bị dính). Xếp vào lọ thủy tinh hoặc nồi đất (tránh cho vào vật dụng bằng nhựa).
 Mỗi lớp cơm viên, được lót cách nhau bởi lớp lá chuối như hình.
- Lần lượt vo hết phần cơm. Sau đó, đậy lớp lá chuối thật kín và bọc tiếp 2 lớp màng bọc thực phẩm.
 Đậy nắp lại và ủ kín trong vòng khoảng 3 ngày là có thể dùng được.
 Cơm viên ngả màu vàng nhẹ, mềm nhưng không nát, phần nước tiết ra trong quá trình ủ hơi sánh và có độ chua ngọt, tạo cảm giác rất dễ chịu bởi mùi thơm nhẹ của rượu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.