THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh chay

Bánh chay rim đường

Thay đổi khẩu vị mới với bánh chay rim đường ngon ngọt đến lạ miệng 

1. Nguyên liệu

- bột nếp: 200 g
- nước ấm: 120 ml
- đường nâu: 70 g
- nước lọc: 0.25 bát
- gừng băm nhỏ: 1 nhánh
- vừng rang: 1 nhúm nhỏ
- lạc rang: 1 nhúm nhỏ
- dừa nạo: 1 nhúm nhỏ

2. Cách làm

- Cho bột nếp vào bát cùng lượng nước nóng đã được chuẩn bị vào cùng rồi dùng thìa trộn đều, đến khi tạo thành 1 khối bột thì bạn dùng tay nhào đều giúp bột dẻo và mềm hơn.
- Sau đó, viên thành những hình tròn nhỏ và đem đi luộc chín rồi vớt ra cho vào 1 bát nước lạnh ngâm trong vòng 1-2 phút cho nguội, vớt ra để ráo.
- Bắc chảo lên bếp chờ cho chảo nóng thì đổ đường nâu, 1/4 bát nước lọc cùng gừng băm vào đảo đều để đường nâu tan hết thì cho những viên bột nếp vào, cứ đảo đều tay như vậy khoảng 2 phút thì tắt bếp.
- Cuối cùng, múc bánh bột nếp chay rim đường ra đĩa rồi rắc vừng, lạc, dừa nạo lên trên cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.