Cá bống kho tương bần
1. Nguyên liệu
-500g cá bống tươi
-200g tương bần
-1 quả khế xanh
-Gia vị: muối, tiêu, hành tím, hạt nêm, đường, dầu ăn
-Hành lá
2. Cách làm
- Rửa sạch cá bống với nước muối pha loãng. Sau đó, ướp cá với ít muối, tiêu, đường, và dầu ăn.
- Rửa sạch khế, cắt bỏ các đường diềm cạnh và hai đầu trước khi thái khoanh khoảng chừng 3mm.
- Làm nóng dầu trên một chảo nhỏ và chiên sơ cá để thịt cá được săn lại.
- Phi thơm hành trên một chiếc nồi khác sau đó cho phần tương bần đã chuẩn bị vào, đảo đều để tương dậy mùi thơm. Kế đến, xếp lần lượt phần khế, cá đã được chiên sơ vào nồi, chêm thêm nước và bật lửa lớn kho cá. Khi nước trong nồi sôi, bạn hãm nhỏ lửa và nêm nếm gia vị. Tiếp tục kho cá với ngọn lửa liu riu đến khi nước kho gần cạn thì tắt bếp.
Khi dùng, bạn cho thêm tiêu bột và hành lá lên mặt hoặc nếu muốn tăng vị cay, bạn cũng có thể cắt thêm ớt vào nồi cá kho.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét