THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chép hấp ngải cứu

Đã bao giờ bạn thưởng thức món cá chép hấp ngải cứu chưa? Đây là một mon ngon lạ miệng của ẩm thực Việt Nam đó.

1. Nguyên liệu

- Cá chép: 1 khúc to
- Trứng gà: 2 quả
- Lá ngải cứu: 1 nắm
- Cà chua: 2 quả
- Thìa là, rau răm, hành hoa
- Ớt chín: 1 quả
- Me: 1 quả
- Bia
- Dầu ăn, mắm, bột nêm, mì chính

2. Cách làm

- Cà chua, rau răm, hành, thìa là rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Rau răm, thì là, hành hoa thái nhỏ.
- Ngải cứu rửa sạch, thái nhỏ cho vào bát tô, cho một ít bột canh rắc đều lên rồi đập hai quả trứng gà đánh tan.
- Trong một chiếc nồi hấp, lót 1 lớp lá ngải.
Tiếp đến là một lớp cà chua thái mỏng. Đặt miếng cá vào trong và nhồi phần trứng-ngải cứu vào bụng cá chép và phần trên mình cá sau khi được khứa.
- Xếp tiếp lớp cà chua lên cá, nêm một ít nước mắm, rưới ít dầu ăn và hành răm, thì là cùng một quả me cạo sạch vỏ.
- Đổ một ít bia xung quanh, bật bếp đun liu riu cho cá chín. Nếu nước bia cạn từ từ rót tiếp đến khi cá được hấp chín.
- Cá chép hấp lá ngải chín đều, thịt mềm thơm bày lên đĩa ăn kèm với rau sống các loại.

3. Lưu ý

- Nếu nhà bạn có bếp từ thì ăn nóng càng tuyệt.
- Bạn nên dùng loại nồi hấp cách thủy chuyên dụng để món ăn được thành công nhé.
- Món cá chép hấp ngải thành công phải có thịt cá chín mềm, thơm, lá ngải bùi ngậy, hết vị đắng.
- Món cá chép hấp lá ngải này rất tốt cho những bà bầu hoặc giúp chữa bệnh đau đầu rất hiệu quả nếu ăn thường xuyên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.