THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chép sốt cà chua

Cá vừa ngọt thơm, vừa chua chua lại cay cay sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên ấm áp, gắn kết các thành viên.

1. Nguyên liệu

- 1 con cá chép (khoảng 700 g)
- 3 cây hành lá
- 1 mớ rau thì là
- 1 quả ớt hiểm, thái vát
- 4 quả cà chua
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Hành lá rửa sạch, phần gốc thái lát, phần lá thái khúc. Rau thì là rửa sạch, thái khúc khoảng 1cm.
- Cà chua rửa sạch thái múi cau.
- Cá mổ bỏ ruột, bỏ mang, đánh sạch vảy sau đó rửa sạch để cho ráo nước.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên vàng 2 mặt rồi lấy ra đĩa.
- Chắt bớt dầu ăn trong chảo ra, để lại khoảng 3 thìa dầu ăn rồi cho gốc hành vào xào thơm. Tiếp đó cho cà chua, ớt hiểm vào, nêm thêm gia vị mắm, muối rồi xào cho cà chua mềm, sau đó thêm khoảng 50 ml nước vào đun sôi.
- Cho cá vào rim, trong lúc rim cá bạn dùng muỗng múc nước sốt rưới đều lên cá cho cá ngấm gia vị, lúc này bạn cũng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Khi nước sốt bắt đầu sánh lại thì bạn thêm hành lá, thì là, hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Bày cá ra đĩa và dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.