Chỉ chút biến tấu nhỏ trong cách nấu, bạn có ngay nồi cá bống kho thơm nức mùi cà ri vừa loại bỏ được vị tanh của cá mà thịt cá lại thấm vị ngọt của nước dừa. Bảo đảm cách kho cá bống với cà ri này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết nhanh trong vòng 5 nốt nhạc.
1. Nguyên liệu
- 500g cá bống cát
- 1 quả dừa tươi
- 3 quả cà chua, thái hạt lựu
- 1 củ hành tây, thái hạt lựu
- Lá cà ri, bột cà ri
- Gia vị
2. Cách làm
- Cá bống đem rửa sạch
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu. Dầu nóng, trút cà chua, hành tây vào xào thêm lá cà ri và 1 muỗng bột cà ri đảo đều
- Cho cá bống vào chảo dùng thìa phẳng đảo nhẹ tay
- Đổ nước dừa cho vào chảo và đun trên lửa nhỏ, nêm lại gia vị cho vừa ăn
- Nấu thêm 20 phút cho thịt cá thấm gia vị thì tắt bếp. Đợi cho nguội thì lại bật bếp đun thêm lửa nữa cho cạn hết nước, hoặc còn chút nước ở đáy cũng được nếu bạn không muốn ăn cá khô quá. Khi ăn cho cá ra đĩa dùng cùng cơm nóng.
Nếu bạn muốn nồi cá kho có bị béo hơn thì sau khi kho xong có thể cho thêm ít nước cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét