Cá bống dừa vì nó sống ở vùng sông nước và ví nó sống trong các gốc dừa nước, vì vậy mà người ta gọi là cá bống dừa.
1. Nguyên liệu
- 6 con cá bống dừa
- 200 g thịt ba chỉ
- Hành, tỏi băm, rau răm
- 1 thìa đường
- 3 thìa nước mắm
- 1 thìa cà phê nước màu
- Tiêu hạt đập dập
2. Cách làm
- Cá mua về xát vẩy cá cho sạch
- Thịt chần sơ, thái miếng bằng ngón tay.
- Cho cá, thịt xếp lớp vào nồi đất,
- Ướp nước màu, mắm, đường, tiêu, trong 20 phút. Cho lên bếp lửa riu riu, đến khi nước trong cá sền sệt thì phi hành tỏi thơm, hành lá cho vào nồi cá đun thêm 1 phút là xong.
Cứ đậy vung cho đến khi nào ăn thì dọn ra bàn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét