THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá basa chiên giòn

Cá basa là một loại cá rất giàu chất dinh dưỡng và đặc biệt là không có xương dăm mà chỉ có xương sống. Vì vậy, thịt cá basa phi lê luôn được ưa chuộng để chế biến nhiều loại đồ ăn. Thịt cá basa ngọt mềm thấm gia vị, phần vỏ ngoài thì giòn tan bởi vụn bánh mì thơm phức khiến ai đã nhìn thấy cũng phải chảy cả nước miếng.

1. Nguyên liệu

-2 miếng cá basa phi lê ( khoảng 500g)
-130g bột mì
-2 quả trứng
-130g vụn bánh mì
-Gia vị: tiêu, ớt bột, muối, tương đen (hoisin sauce)

2. Cách làm

- Cá basa phi lê các bạn thái thành những miếng vuông vừa ăn, sau đó rửa sạch và để thật ráo nước.
- Ướp cá basa:
Rắc hạt tiêu, ớt bột, một chút muối lên cá basa, chú ý là rắc cả hai mặt.
Sau đó quết một lớp tương đen lên hai mặt của cá nữa. Ướp cá khoảng 10-15 phút cho cá thấm gia vị.
- Trứng các bạn đập ra bát đánh tan.
- Lấy một miếng cá basa lăn vào bát bột mì, chú ý lật qua lật lại cá để bột bám được nhiều.
Sau đó, nhúng miếng cá vào bát trứng và nhanh chóng chuyển sang bát vụn bánh mì.
- Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thật nhiều dầu ăn vào làm nóng. Khi dầu ăn sôi, thả từng miếng cá vào chiên vàng 2 mặt.
- Cá chín vớt cá ra cho ráo dầu.
- Pha nước chấm: Cho 2 muỗng  xốt mayonnaise, 1 thìa nhỏ tương xí muội, 1/2 muỗng vỏ chanh muối băm nhỏ và 1/2 muỗng lá chanh thái sợi.
- Trình bày cá ra đĩa và chấm với tương ớt hoặc nước chấm vừa pha. Ăn cá ngay lúc nóng mới ngon và giòn.

3. Lưu ý

- Để món cá basa chiên giòn thật ngon thì các bạn nên mua cá basa tươi thay vì cá basa đông lạnh, bởi như vậy thịt cá mới đủ độ ngọt cũng như an toàn thực phẩm.
- Ngoài ra các bạn cũng có thể thay bằng các loại cá nạc không có xương dăm khác như cá rô phi, cá thu,…
- Bên cạnh đó các bạn có thể thay vụn bánh mì bằng bột chiên xù nhé.
- Một mẹo nhỏ nữa để chiên cá ngon đó là thay vì sử dụng chảo các bạn có thể dùng nồi cơm điện loại nhỏ để chiên cá. Bởi nồi cơm điện sâu lòng, các bạn cho nhiều dầu ăn vào làm sôi nóng, khi thả cá thì cá sẽ nổi lên cũng như vàng đều hai mặt. Đồng thời, cá cũng không bị thấm nhiều dầu và rất giòn.
- Món cá basa chiên giòn với phần vỏ ngoài vàng ươm bắt mắt, khi ăn thì giòn tan thơm lừng, thịt cá ngọt mềm hấp dẫn và chấm cùng tương ớt cay cay nữa thì thật là quá tuyệt luôn.
- Cá basa là một món ăn quý có nhiều protein, nhiều chất khoáng quan trọng và có gần đủ các loại vitamin, đặc biệt nhiều vitamin A và D trong gan cá và một số vitamin nhóm B. Hơn thế nữa, cá basa là loài có giá trị dinh dưỡng  cao vì thành phần dinh dưỡng chứa nhiều chất đạm, ít béo, nhiều EPA và DHA, ít cholesterol.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.