Những con cá bống trắng tròn mẩy được tẩm ướp gia vị, đun liu riu cùng nước dừa sẽ cho gia đình bạn món cá kho ngon tuyệt, nóng hổi thật ngon.
1. Nguyên liệu
+ 300g cá bống trắng
+ 1 quả nước dừa tươi
+ Muối, đường, mắm, ớt bột, màu dầu điều
+ Hành khô, hành lá
2. Cách làm
- Cá bống trắng làm sạch, bỏ đầu và ruột cá. Để khô rồi xóc 1 thìa muối vào cá trong khoảng 15 phút.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành thơm, rưới vào nồi kho cá khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường và thêm khoảng 200-220ml nước dừa tươi, ớt và đun sôi.
- Cho cá vào nồi, đun lửa thật nhỏ để cá không bị nát.
- Đun lửa thật nhỏ để nước cạn và cá săn lại. Đun từ 45 phút đến 60 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun đến khi phần nước kho cá cạn bớt, thịt cá cứng thì tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.
- Múc cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét