THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên - sốt mè cay

Có cá chiên mà thêm bát canh chua nữa là đủ một bữa cơm ngon rồi!

1. Nguyên liệu

- 1 con cá diêu hồng (hoặc cá chép, cá rô phi)
- 30g bột mì
- Vài cây hành, quả ớt, tép tỏi
- 20g mè rang
- 50ml xì dầu, 25g đường, 8ml dầu mè

2. Cách làm

- Sơ chế, làm sạch, lau khô cá rồi cứa 2 - 3 đường trên thân con cá.
- Xoa đều bột mì phủ khắp thân con cá rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng.
- Các bạn cần chiên cho cá vàng đều 2 mặt nhé!
- Băm nhỏ hành, tỏi, ớt.
- Trộn thật đều hành, tỏi, ớt với mè, dầu mè, xì dầu và đường để làm thành sốt rưới lên thân cá.
Từng miếng cá giòn giòn thấm đều sốt thơm vừa đậm đà vừa ngon miệng nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.