THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chép om dưa 3

Cá chép om dưa béo ngậy ngon cơm cả nhà đều thích.

1. Nguyên liệu

- Cá chép: 1.5 kg-2 kg
- Dưa muối: 1 bát con
- Cà chua: 4 quả
- Khế chua: 2 quả
- Rau thơm các loại
- Hành, thì là
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính

2. Cách làm

- Hành, thì là nhặt rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch rồi bổ múi cau,, khế chua cắt miếng mỏng.
- Dưa muối đem vắt bớt nước chua.
- Cá chép đánh vẩy, bóc mang, bỏ ruột rồi rửa sạch.
- Rán sơ cho xém vàng 2 mặt, không nên rán kỹ vì như vậy cá sẽ bị khô.
- Phi hành khô với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ, cho khế vào xào cùng. Tiếp đến đổ 1 bát con nước vào đun sôi nhỏ lửa.
- Sau khi cá chép rán sơ đã được đặt cá vào nồi cà chua đã xào, om nhỏ lửa. Nếu nước cá bị cạn thì đổ nêm nước sôi vào đun nhỏ lửa, rải lên trên mặt cá lớp dưa chua. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Trong lúc chờ cá chín, rau thơm các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng. Rồi vớt ra để ráo.
- Cá chép om dưa chín rắc thêm ít hành, thì là rồi dùng nóng.
Nếu nhà có nồi lẩu thì nên để cá chép om dưa trên bếp lẩu là tốt nhất. Phần nước cá không nên để cạn vì để nhúng rau sống sẽ rất ngon nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.