THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá xào cà tím

Thịt cá ngọt được bọc trong một lớp bột vàng giòn, xào cùng với cà tím, bí ngồi, ăn không ngấy như món cá rán thông thường.

1. Nguyên liệu

- 400g phi lê cá (có thể dùng cá lóc hay cá rô phi)
- 1 quả cà tím
- 1 quả bí ngồi
- 2 thìa canh bột năng (hay bột ngô, hoặc bột mỳ)
- Muối, dầu hào, xì dầu (nước tương), đường, hạt nêm, hạt tiêu
- Hành lá, tỏi

2. Cách làm

- Phi lê cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.
- Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.
- Tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, ...
...rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.
- Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn.
- Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.