THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá bống chiên mắm tỏi

Món cá chiên mắm tỏi dùng các loại cá như cá bống, cá cơm... và được chiên giòn nên khi ăn có thể ăn luôn cả xương mà không phải lo bị hóc. Vị giòn đậm đà của mắm, thơm của tỏi và cay nhẹ của ớt tạo nên sự hấp dẫn cho món cá chiên mắm tỏi này.

1. Nguyên liệu

- 300g cá bống (hoặc cá cơm tùy thích)
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt
- Bột năng
- Nước mắm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Cá làm sạch, để ráo rồi ướp với 1 muỗng cafe hạt nêm cùng chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
- Tỏi, ớt bằm nhỏ.
- Sau khi ướp xong cá bạn cho vào tô đựng cá khoảng 2 muỗng canh bột năng.
- Làm nóng chảo sâu lòng hoặc nồi chiên nhỏ với nhiều dầu ăn, cho cá vào chiên đến khi vàng giòn thì lấy ra đĩa.
- Sau khi chiên cá bạn chắt bớt dầu trong chảo, chỉ để lại một ít rồi cho tỏi và 1/2 chỗ ớt vào phi thơm.
- Rót 1/3 bát ăn cơm nước mắm, thêm vào 2 muỗng canh đường, khuấy đều cho tan.

- Rót nước mắm vào chảo tỏi, để lửa vừa đun lim rim đến khi nước mắm cạn bớt và sánh lại.
- Trút cá đã chiên vào, đảo đều nhanh tay để mắm bám đều lên cá, thêm chút ớt bằm tùy thích.
- Tắt bếp, lấy cá chiên mắm tỏi ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.