THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá sốt tương đậu

Có không ít cách chế biến món cá, từ hấp, chiên cho đến rán, nướng..vv. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi thử làm cá sốt tương đậu và cảm nhận hương vị của món cá mới mẻ này nhé! 

1. Nguyên liệu

+ Cá nước ngọt (1 con - 900g)
+ Bột chiên
+ Gừng
+ Tỏi
+ Nước mắm
+ Xì dầu
+ Sốt tương đậu
+ Muối
+ Hành hoa
+ Đường
+ Giấm gạo

2. Cách làm

+ Cá đánh vảy, mổ ruột, rửa sạch để ráo nước. Khía vài nhát dao trên thân cá, rắc bột chiên lên trên.
+ Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi thả cá vào rán. Trong quá trình rán cá, lật đều hai mặt để cá không bị cháy và vàng đều. 
+ Gừng và tỏi rửa sạch bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.
+ Khi cá bắt đầu chuyển màu vàng thì thả gừng và tỏi vào chảo. Sau đó thêm nước mắm, xì dầu, một bát nước trắng, đường và giấm vào.
+ Cho 2 thìa sốt tương đậu vào chảo cá, đun lửa to khoảng 10 phút.
+ Thêm một thìa muối, đun tiếp 2 phút nữa đến khi cá ngấm và hoàn toàn chuyển vàng nâu, nước sốt cũng hơi sánh lại.
+ Hành rửa sạch, thái nhỏ và thả vào chảo cá sốt. Thêm tương ớt vào chảo cá, đảo đều.
+ Tắt bếp và gắp cá ra đĩa trình bày. Có thể thái ớt tươi phủ lên trên để cá đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
*Chú ý:
+ Nếu không thích ăn cay, có thể bỏ qua bước thêm tương ớt cuối cùng.
+ Rắc bột chiên lên cá sẽ giúp dễ rán hơn.
+ Thả vài miếng gừng lót dưới đáy chảo sẽ giúp cá khó bị cháy xém trong quá trình đun nấu.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.