THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Xôi lá dứa bọc phô mai chiên giòn

Với cách biến tấu này, món xôi lá dứa quen thuộc sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng. Lớp vỏ ngoài giòn rụm, nhân phô mai bên trong beo béo nhất định sẽ khiến cả nhà bạn ăn hoài không chán.

1. Nguyên liệu

- gạo nếp: 500 g
- nước lá dứa xay: 500 ml
- muối: 0.25 thìa
- phô mai Mozzarella: 100 g

2. Cách làm

- Ngâm gạo nếp với nước lá dứa xay trong 7 - 8 giờ để gạo mềm và ngấm màu xanh.
- Vớt gạo ra bát, để ráo rồi trộn với 1/4 thìa muối.
- Sau đó, bạn cho gạo vào nồi hấp chín thành xôi.
- Cho xôi ra bát, nắm thành từng viên tròn vừa ăn rồi đặt phô mai vào giữa, viên kín lại.
- Đặt chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho xôi vào chiên chín vàng.
- Bày xôi lá dứa bọc phô mai chiên ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.