THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Chè trôi nước trà xanh với nước mâm xôi

Bên cạnh những món bánh trôi mang đậm hương vị truyền thống, hãy biến tấu cho cả gia đình cùng thưởng thức món bánh trôi trà xanh có 1 không 2 này nhé!

1. Nguyên liệu

- Bột nếp: 250 g
- Bột trà xanh: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 3 lít
- Đường: 50 g
- Tinh dầu bưởi: 2 thìa cà phê
- Siro mâm xôi: 2 thìa canh
- Dừa nạo sợi: 100 g
- Vừng rang: 50 g

2. Cách làm

- Dùng tay trộn đều 250 g bột nếp, 1 thìa cà phê bột trà xanh với 1 bát nước lọc rồi tiến hành ủ bột trong khoảng 30 phút.
- Hoàn thành xong, bạn lấy một lượng bột vừa đủ, dùng tay vo tròn với 1 viên đường mật.
- Bắc nồi lên bếp đun sôi 1,5 lít nước. Ban đầu bạn có thể đun với lửa to nhưng khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, cho bánh vào nồi luộc chín. Lưu ý: Khi bánh nổi lên, dùng thìa vớt toàn bộ vào nước lạnh, ngâm trong khoảng từ 1 – 2 phút rồi vớt ra bát, để ráo.
- Cho tiếp 1 lít nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi với 50 gam đường, 2 thìa cà phê tinh dầu bưởi, 2 thìa canh siro mâm xôi, dùng thìa khuấy đều tay trong 2 phút, giúp các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.
- Cuối cùng cho bánh trôi trà xanh ra bát, trang trí thêm 1 chút dừa nạo sợi, vừng rang giúp món ăn trở nên thơm ngon, đậm đà.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.