THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên - sốt tỏi cay

Món cá chiên hẳn không còn lạ gì với mâm cơm gia đình Việt. Ngoài các kiểu chiên bình thường hay sốt cà chua thường thấy, nay mách bạn cách làm cá chiên giòn chấm với sốt tỏi ăn cực kì đưa cơm mà cách làm thì rất đơn giản.

1. Nguyên liệu

-400g cá rô phi (hoặc các loại cá nhiều thịt)
-1 muỗng canh muối
-1 muỗng canh bột chiên giòn
-6 tép tỏi
-10 quả ớt
-100g nước
-2 muỗng canh đường
-1 quả chanh
-20g lá quế

2. Cách làm

- Lăn cá qua bột chiên giòn sau đó cho vào chảo nóng chiên cho vỏ cá vàng rụm.
- Băm tỏi, hành và ớt. Bắc chảo lên cho một chút dầu ăn rồi cho lần lượt tỏi, hành, ớt vào đảo thơm.
- Cho nước cùng nước cốt chanh vào rồi nêm cùng đường, chút muối và lá quế. Hỗn hợp hơi sệt sệt, đặc đặc là được.
- Trình bày ra đĩa. Các bạn có thể chấm cá vào sốt tỏi hoặc rưới sốt trực tiếp lên cá khi ăn, nhưng đừng rưới sớm nếu không muốn cá bị ỉu, mất đi độ giòn.
Ngoài ra, bạn có thể dùng phần phile cá nhiều thịt để chiên thay vì nguyên miếng cá nhé. Ưu điểm của cách làm này đó là miếng cá dễ chiên đều hơn và nhà có trẻ nhỏ thì sẽ không bị hóc xương.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.