THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Chim bồ câu nướng mật ong lá chanh

Hãy thử trổ tài đãi cả nhà với món chim bồ câu nướng mật ong lá chanh thơm lừng này nhé! Thịt chim ngấm gia vị, giòn da, mềm ngọt, thật khó có thể cưỡng lại được.

1. Nguyên liệu

+ Chim bồ câu non (mổ moi đã làm sạch): 4 con
+ Lá chanh: 50g
+ Mật ong
+ Nước mắm, dầu hào, nước hàng
+ Tỏi, hành khô
+ Gia vị: hạt nêm, đường, mỳ chính (nếu thích)

2. Cách làm

- Hành khô, tỏi băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, để ráo.
- Chim bồ câu làm sạch để ráo.
Cho vào tô 1 thìa ăn cơm mật ong, hành băm, tỏi băm, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa nước hàng, lá chanh. Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên.
- Dùng găng tay và bóp đều để bồ câu ngấm đều gia vị, liên tục xoa gia vị vào thân và bụng chim nữa nhé!
- Nhét lá chanh, hành khô, tỏi vào bụng chim. Dùng màng ni lông hoặc nắp đậy, cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 3-4h để thịt ngấm gia vị.
- Sau đó bạn chuẩn bị bếp than hồng nướng chim (bạn có thể chiên hay nướng ở lò nướng cũng được nhé). Nếu nướng ở bếp than bạn nhớ trở đều để chim chín đều, không bị cháy xém. 
Khi thịt chim dậy mùi thơm, da căng bóng, vàng ruộm là món ăn hoàn thành rồi đấy!

Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.