THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Chim cút chiên sả

Chim cút chiên sả sẽ góp một phần vừa là món khai vị còn vừa làm món ăn kèm với cơm nóng cũng đều được. Mời mọi người theo dõi phần trình bày bên dưới nhé.


1. Nguyên liệu

-3 con chim cút
-2 củ hành tím
-1 củ tỏi
-1 cây sả
-2 trái ớt
-1 thìa cà phê tiêu
-1/2 thìa súp nước mắm
-1/2 thìa súp đường nâu
-Dầu để chiên

2. Cách làm

- Chim cút sơ chế thật sạch sẽ sau đó chà xát với muối hột cho chim cút được trắng hơn, vớt ra ngoài rổ để ráo hoặc dùng khăn giấy thấm khô.
- Củ hành tím và củ tỏi lột sạch vỏ, bằm nhuyễn. Sả cây rửa sạch, xắt nhỏ, để riêng ngoài chén.
- Chim cút chặt ra thành 4 phần bằng nhau, ướp chim cút cùng với nước mắm + đường nâu + hành tím băm + sả + tỏi băm. Ướp chim cút, có thể cho vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ nhưng nếu chưa cần dùng gấp thì hãy để từ sáng đến chiều càng tốt.. Thỉnh thoảng nên lấy ra trộn đều vài cái cho các gia vị được hòa với nhau.
- Bắc chảo lên bếp và cho một tí dầu thực vật vào rồi đun nóng (lưu ý, bản chất của thịt chim cút đã chứa rất nhiều mỡ trong đó nên để ít thôi tránh tình trạng là dầu tiết ra quá nhiều làm món ăn dễ bị ngán lắm), gắp từng miếng thịt chim vào chiên.
- Khi chim cút đã chuyển thành màu vàng nâu rồi thì trở qua mặt bên kia chiên nhỏ lửa.
- Chuẩn bị đĩa lót sẵn một vài miếng khăn giấy để khi vớt thịt chim ra cho ráo dầu.
- Bày món chim cút chiên sả ra ngoài đĩa, dọn kèm cùng với chén muối tiêu chanh để chấm.

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.