THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Chim cút xào răm

Chim cút xào răm sẽ là món nhậu tuyệt vời cho anh xã nhà bạn trong ngày hè nóng nực. Sao phải ra quán? nhậu ở nhà cũng vui và "xôm" lắm chứ.
Chim cút xào răm dễ tìm mua nguyên liệu, khâu chế biến lại đơn giản và nhanh chóng nên các chị có  thể xem đây là gợi ý "nhậu" lý tưởng kéo "anh xã" ở nhà. 

1. Nguyên liệu

+ Chim cút: 2 con
+ Rau răm: 1 mớ
+ Hành lá, hành khô
+ Dầu ăn
+ Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm

2. Cách làm

- Chim cút đã làm mua về rửa sạch, hơ qua lửa đề làm sạch các sợi lông tơ, chặt miếng vừa ăn. Chim bồ câu mềm nên chỉ cần dùng dao ấn nhẹ là đã có thể chặt rồi. Ướp thịt chim với chút mắm, hạt tiêu.
- Rau răm, hành lá nhặt sạch, cắt khúc, hành khô băm nhỏ.
- Rán thịt chim cho giòn, khi chim vàng thì vớt ra để ráo dầu
- Phi thơm hành khô, cho hành lá cắt khúc và thịt chim vào đảo đều nhanh tay trên lửa to, cho rau răm vào , nêm gia vị vừa miệng.
- Món này có thể dùng với cơm hoặc ăn không rất ngon nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.