Chim cút cuốn lá móc mật bọc mỡ chài là món ăn với sự kết hợp giữa miếng thịt chim ngọt lừ bọc trong màng mỡ với vị thơm của lá móc mật khiến món ăn hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
-5 con chim cút
-1 muỗng súp gia vị
-Lá móc mật vài cành
-200g mỡ chài
2. Cách làm
- Chim cút làm sạch lông, bỏ chân, đầu, cánh. Chặt làm đôi, lọc bỏ xương lườn, xương má đùi, chỉ để lại xương đùi.
- Ướp thịt chim với hành bằm nhỏ, gia vị.
- Lá móc mật rửa sạch, để ráo, ngắt ra khỏi cành, vò nát để lá có hương thơm đậm hơn.
- Đặt miếng thịt chim lên thớt, cho nắm lá móc mật vào giữa đùi chim rồi gập đôi miếng thịt lại, cuộn ra bên ngoài một lá móc mật nữa.
- Mỡ chài chọn mua miếng mỏng, như hình mạng nhện.
- Cắt miếng mỡ thành những hình vuông có cạnh khoảng 10cm. Đặt miếng thịt chim đã gói lá vào miếng mỡ chài và cuộn thật chặt tay lại.
- Bật lò nướng 250 độ, đặt thịt vào khay có kê rack ở đáy, nướng trong 20 phút đến khi màng mỡ xém vàng và mùi thơm của thịt và lá móc mật tỏa khắp nhà là được.
- Xếp thịt ra đĩa, ăn kèm xà lách rau và chấm với sốt chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét