1. Nguyên liệu
- Chim bồ câu: 2 con- Sả: 4 củ; Tỏi, hành khô: 2 củ; Ớt: 2 quả
- Bánh phồng tôm rán hoặc bánh tráng nướng
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột cà ri, nước mắm
- Rau ngổ, rau răm, hành lá
- Lạc
2. Cách làm
- Bồ câu nhổ lông, làm sạch. Lọc xương lấy thịt, thái nhỏ, hoặc băm nhuyễn cả xương và thịt.- Sả, hành, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ. Ớt thái nhỏ
- Cho thịt bồ câu vào bát to + 1 thìa to bột cà ri + sả băm nhuyễn + 1/2 tỏi băm nhỏ + 1 thìa đường + 1 thìa hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau và ướp chừng 15 phút cho thịt bồ câu ngấm gia vị. Như vậy bồ câu xào lăn sẽ thơm ngon đậm đà hơn.
- Lạc cho lên bếp rang chín sau đó giã nhỏ nhưng không nát vụn.
- Bắc chảo dầu lên bếp nóng, cho hành, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn vào phi thơm lên. Sau đó cho thịt bồ câu đã ướp vào chảo đảo đều tay đến khi thịt chín và phần nước cạn, bạn thêm 1 thìa nước mắm vào để thịt bồ câu xào lăn hấp dẫn hơn, rồi tắt bếp.
- Cho bồ câu xào lăn ra đĩa rồi rắc một chút lạc giã dập, rau ngổ, hành lá và vài lát ớt lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Món ăn này bạn nên dùng nóng và ăn kèm với bánh phồng tôm chiên hoặc bánh tráng nướng sẽ rất tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét