THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Chim bồ câu quay nước dừa

Chim quay nước dừa là món ăn giàu chất dinh dưỡng với lớp da giòn, thơm, thịt ngọt, đậm đà, vừa miệng phù hợp cho những trẻ năng động hoặc cần bồi bổ sức khỏe.

1. Nguyên liệu

-4 con chim bồ câu
-1 trái nước dừa
-Gia vị ướp chim: Hành lá, hành tím, tỏi băm, ngũ vị hương, muối, hạt nêm, nước tương
-Dầu ăn để chiên

2. Cách làm

- Chim bồ câu làm sạch, cắt bỏ chân, bổ đôi dọc thân chim hoặc để nguyên con.
- Trộn đều hành lá 2m, hành tím băm 1M, tỏi băm 1 M, muối 1/2M, nước tương 1M, hạt nêm 2M, ngũ vị hương 1M.
Bột ngũ vị hương (khoảng 1 muỗng cà-phê hoặc ít hơn, đừng cho nhiều quá món ăn sẽ bị hắc).
Sau đó ướp các gia vị vào bên trong chim câu để khi quay không bị cháy gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, thả chim vào chiên trong lửa vừa, vừa chiên vừa giở hai mặt cho chim vàng đều.
Cho nước dừa vào cỡ phân nửa con chim và quay trong 25 phút trên lửa nhỏ thỉnh thoảng lật dở chim cho nước dừa ngấm đều khắp mình chim để món ăn của mình sau khi quay thịt được mềm ngọt mà không bị khô xác.
Đun cho đến khi nước dừa vừa cạn, chim màu vàng nâu (đừng đun đến khi cháy xém đó nha).
- Vớt chim ra, bày lên đĩa, ăn nóng với muối tiêu chanh, kèm dưa góp, rau xà-lách nếu thích.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.