THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Chim cút chiên mắm cay

Thịt chim ngọt, da dai giòn, chiên mắm cay thơm lừng, tê tê nơi đầu lưỡi là món ăn để các mẹ đổi món vào bữa cơm chiều.

1. Nguyên liệu

+ Chim cút: 2-3 con
+ Gia vị: mắm, hạt nêm, muối, đường, xì dầu, dầu hào
+ Hành tím, ớt tươi băm nhỏ

2. Cách làm

- Sơ chế sạch chim cút, cắt chim ra làm đôi, ướp với 2 thìa canh dầu hào, 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê xì dầu và cuối cùng là hành tím băm nhỏ. Bọc màng bọc để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng tiếng rưỡi cho chim ngấm thật đều gia vị.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu hơi sôi lăn tăn thì thả chim cút vào chiên vàng đều các mặt. 
- Sau khi chim cút được chiên vàng bạn để chim ra đĩa. 
- Pha nước mắm cay để làm sốt. Bạn pha theo công thức: 4 thìa cà phê mắm, 2 thìa cà phê nước lạnh, 2 -3 thìa đường (tùy vào độ ngọt mong muốn), ớt băm. 
- Sử dụng chảo vừa chiên chim ban nãy, chắt bớt dầu và phi thơm hành tím. Sau khi hành tím vàng thơm thì cho nước mắm cay vào chiên cùng, khi sốt mắm cay bắt đầu sền sệt bạn thả chim cút vào và nấu với lửa nhỏ nhất để tránh chim bị cháy. 

- Sau khi thấy chim vàng ươm, thơm phức và đều màu các mặt thì bạn cho ra đĩa và thưởng thức nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.