THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Chim cút sốt vừng

Món chim cút sốt vừng có vị béo mềm của thịt chim cút quyện với sốt đậm đà, thơm mùi vừng, ăn với cơm rất hợp mà cách làm thì rất đơn giản và nhanh.
Món ăn này đặc biệt thích hợp cho mùa đông vì đầy đủ chất dinh dưỡng, có vị nóng ấm của gừng, lại có vị béo của thịt chim cút và dầu vừng quyện với vị sốt đậm đà nên ăn cùng cơm rất hợp, bạn chỉ cần thêm một món rau luộc hoặc canh nhẹ nhàng là có bữa tối thơm ngon rồi!

1. Nguyên liệu

- 2 con chim cút béo
- 2 thìa súp dầu vừng
- 2 thìa cà phê vừng rang vàng
- 1 củ gừng, 2 củ hành khô, vài nhánh hành lá
- 1 thìa súp dầu hào
- 1 thìa cà phê xì dầu
- 1 thìa cà phê ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê bột ngô (bột năng)
- Dầu rán

2. Cách làm

- Chim cút làm sạch, cắt làm đôi. Lấy giấy ăn thấm khô hai mặt chim cút.
- Xắt nhỏ hành, thái chỉ gừng
- Làm nóng 2 thìa súp dầu rán và 2 thìa súp dầu vừng trong chảo.
Cho chim cút vào rán vàng hai mặt.
- Chim cút chín vàng bạn lấy ra đĩa, tiếp tục cho gừng và hành khô vào chảo vừa rán chim cút, phi thơm.
Cho lại chim cút vào chảo, đảo đều chim cút với gừng và hành.
- Hòa bột ngô với chút nước lạnh, sau đó thêm mật ong, ngũ vị hương, xì dầu, dầu hào vào khuấy đều cho tan.
- Đổ hỗn hợp trên vào chảo chim cút, đun nhỏ lửa và đảo liên tục cho đến khi sốt đặc lại và quyện đều lên chim cút thì bạn rắc hành lá và tắt bếp. 
Lấy ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.