THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Chim câu hầm ngải cứu

Món này các bà bầu, các mẹ đang cho con bú, các ông bà yếu sức khoẻ, ai ai cần thì nên dùng tuần một lần để tăng cường sức khoẻ tuổi già, em bé phát triển thông minh và bầu sữa của các mẹ sẽ chất lượng hơn.

1. Nguyên liệu

-2 con chim bồ câu ( hoặc chim cút, chim cu, gà ác)
-2 thìa ý dĩ
-2 thìa nếp
-2 thìa đậu xanh
-Lá đinh lăng, lá ngải cứu
-1 thìa cafe muối

2. Cách làm

- Các nguyên liệu đã sạch sẽ. Chim sẽ được rửa bằng gừng xay với rượu cho sạch
- Thái lá đinh lăng thật nhỏ nhét vào giữa bụng, thêm muối cho đậm đà
- Gấp cổ và đầu vào giữa bụng chim sau khi đã nhét các nguyên liệu.
Mục đích của việc gấp này là để cho gọn và giữ được lá đinh lăng hoặc lá ngải cứu
- Sau khi gấp thì bóp hai lườn chim hoặc gà vào cho chặt.
- Sau đó cho vào vỏ lon bia tất cả nguyên liệu thừa
- Phủ lên hết vào lon bia
- Thêm nước dùng vào sấp sấp mặt nguyên liệu trong lon
- Xem lại lon bia đầy chất bổ sẽ được hầm khoảng 40'
- Cho cả hai lon (ngải cứu và lá đinh lăng) vào nồi áp xuất hoặc nồi thường, đổ nước khoảng 2/3 bề ngoài lon bia đun sôi 10' thì tắt lửa để ủ và cứ thế cho 4 lần ủ là được
- Sau đó cho thành phẩm ra tô và ăn nóng cho ngon
Ăn hết cả xương vì nó đã nhừ hết. Thật là truyền thống của dân dã và kết hợp hiện đại để có món ăn bổ dưỡng. Các bạn bầu, mẹ đang cho con bú và người già hãy tranh thủ thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.