THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Thịt chim xào hành răm


1. Nguyên liệu

- Chim ngói/ chim bồ câu non/ chim cút…
- Nước mắm
- Mỡ nước
- Hành khô
- Rau răm, hành lá
- Bánh đa kê hay bánh phồng tôm

2. Cách làm

- Chim làm sạch, hơ qua lửa cho cháy những sợi lông tơ còn sót lại trên mình chim. Dùng sống dao ấn và băm nhỏ là có thể ăn được cả xương lẫn thịt chim.
Món này ngon nhất vẫn là dùng thịt chim ngói. Tuy nhiên có thể thay bằng thịt chim bồ câu hoặc chim cút cũng ngon không kém. Vì là chim non nên xương rất mềm.
- Hành, răm nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ thái lát mỏng.
- Bánh đa hoặc bánh phồng tôm đem rán ròn, vớt ra lót giấy thấm dầu để bánh được ròn lâu và khi ăn khỏi bị ngấy.
- Làm nóng chảo với mỡ, cho hành khô vào phi thơm rồi trút thịt chim vào xào săn với nước mắm, cũng có thể thay nước mắm bằng các gia vị như bột canh hoặc hạt nêm nhưng món ăn sẽ không được dậy mùi như khi xào bằng nước mắm.
- Cuối cùng cho hành răm đảo đều rồi bắc xuống, vẩy ít hạt tiêu cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.