THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Chim bồ câu tiềm nấm


1. Nguyên liệu 

- 1 con bồ câu, chọn loại vừa ra ràng, rửa thật sạch
- 1 củ cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn
- 20g nấm đông cô, ngâm với nước lạnh, rửa sạch lại, cắt bỏ chân
- 20g nấm rơm, chọn loại búp, ngâm với nước bột gạo hoặc bột năng cho trắng, rửa sạch lại
- 50g củ năng, gọt sạch vỏ, rửa sạch, để nguyên củ
- 20g củ hành tây, cắt múi cau
- Một ít ngò rí, rửa sạch, vẩy ráo nước
- 1 trái dừa xiêm
- 1 củ tỏi, lột vỏ, ép lấy nước cốt
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, tỏi băm, dầu ăn

2. Cách làm

- Ướp bồ câu với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp nước tỏi. Để khoảng 30 phút cho bồ câu thấm đều gia vị.
- Đun nóng chút dầu, cho bồ câu vào chiên sơ, vớt ráo dầu.
- Đun sôi nước dừa, nhắc xuống cho vào thố tiềm. Xếp bồ câu vào thố nước dừa, cho nấm đông cô, củ năng, cà rốt vào thố, tiềm chín mềm. Tiếp tục, cho nấm rơm, hành tây vào, nêm thêm hạt nêm, muối, đường vừa ăn, đậy nắp lại tiềm thêm 5 phút nữa.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.