THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Chim cút chiên nước mắm

1. Nguyên liệu

-3 con chim cút
-Bột để chiên: 100g bột năng hay tinh bột bắp, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê bột nêm trộn sẵn trong một cái chén.
-Nước sốt: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh ớt dừng băm, 1 muỗng canh hành lá băm, 1 muỗng canh hành tím băm để sẵn trong 1 cái chén.

2. Cách làm

- Cút cắt đôi rửa sạch, loại bỏ các mạch máu… rửa sạch, để cút khô ráo.
- Cho cút vào bịch nilon, thêm chén bột vào xóc đều.
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng chim cút vào chiên với lửa vừa. Chiên cho chim cút chín có vỏ ngoài vàng giòn là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho chén nước mắm ớt vào nấu sôi. Sau đó đổ hết chim cút chiên vào đảo đều là tắt bếp.
- Cho chim cút đã chiên vàng vào áo qua nước mắm rồi tắt bếp
- Cho chim cút chiên nước mắm ra đĩa, có ít xà lách, hoa dưa. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.