THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chim

Chim bồ câu tiềm nước dừa

Món ăn chế biến từ thịt bồ câu vốn không quá xa lạ với người Việt. Nhưng bồ câu tiềm trái dừa thì lại mang tới hương vị khác hẳn: gần gũi và thanh mát hơn nhờ có nguyên liệu là trái dừa xiêm -  một thực phẩm bổ dưỡng và còn để làm đẹp tại nhiều nước nhiệt đới trên thế giới.

1. Nguyên liệu

- 4 con bồ câu
- 4 quả dừa xiêm non (chọn trái nhỏ, da xanh, cùi trắng)
- 100g hạt sen
- 100g củ năng
- 50g táo đỏ
- 50g nhãn nhục
- 10g kỳ tử
- 10g hoài sơn
- 1 thìa café muối
- 2 thìa café hạt nêm
- 1 viên đường phèn
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bồ câu làm rửa sạch, để ráo nước.
- Cho vào chảo dầu nóng chiên sơ cho vàng đều, thịt chim săn chắc.
Có thể dùng muôi rưới dầu lên mình bồ câu cho toàn thân chim chín đều.
Vớt chim ra, để ráo dầu.
- Dừa xiêm đổ nước vào nồi hầm. Giữ lại phần quả.
- Nạo lấy cùi dừa, xắt miếng hạt lựu.
- Củ năng gọt vỏ, thái hạt lựu. Táo tàu, hạt sen, kỳ tử, hoài sơn rửa sạch bụi. Nhồi tất cả vào trong bụng chim cho chặt.
- Đun sôi nước dừa có chế thêm 1 bát nước, cho bồ câu, táo tàu, hoài sơn nhãn nhục còn dư vào với chút gia vị, đường phèn.
Nấu lửa nhỏ đến khi bồ câu vừa mềm. Khoảng 30-35 phút.
Có thể dùng nồi áp suất hầm 15 phút.
- Cuối cùng, cho 1 con bồ câu và ít táo tàu, nhãn nhục, kỳ tử, hoài sơn vào quả dừa, đem hấp thêm khoảng 15 phút nữa, dọn ra dùng ngay khi nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.